Diện tích tách thửa đất ở TP.Biên Hòa
Diện tích tách thửa đất ở TP.Biên Hòa
Cập nhật: 11:05 27/06/2018

Hỏi: Tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Huỳnh Văn Bình một phần đất để làm nhà ở tại phường Tân Vạn (TP.Biên Hòa). Xin hỏi theo quy định của UBND tỉnh Đồng Nai, tôi cần chuyển nhượng diện tích bao nhiêu để được tách thửa làm nhà?

 Huỳnh Thị Kiểm (tỉnh Đồng Tháp)

Trả lời: Việc bà nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để làm nhà ở tại phường Tân Vạn (TP.Biên Hòa) phải thỏa mãn điều kiện như sau: thửa đất mà ông Bình chuyển nhượng cho bà phải được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích sử dụng là đất ở. Theo quy định, diện tích tối thiểu thửa đất để tách thửa tại TP.Biên Hòa là 60m2. Phần diện tích tối thiểu để tách thửa nêu trên không tính diện tích hành lang bảo vệ các công trình công cộng. Kích thước đất hình thành sau khi tách thửa căn cứ vào lộ giới cụ thể như sau:

Nếu vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20m thì thửa đất hình thành sau khi tách thửa phải có chiều rộng (cạnh thửa đất tiếp giáp với đường giao thông chính sau khi trừ lộ giới giao thông và hạ tầng thiết yếu khác) lớn hơn hoặc bằng 5m; vị trí tiếp giáp với đường phố có lộ giới nhỏ hơn 20m thì thửa đất phải có chiều rộng (cạnh thửa đất tiếp giáp với đường giao thông sau khi trừ lộ giới giao thông và hạ tầng thiết yếu khác) lớn hơn hoặc bằng 4m.

Như vậy, diện tích đất tối thiểu mà bà nhận chuyển nhượng của ông Bình là 60m2 và có chiều rộng tối thiểu là 4m hoặc 5m tùy theo lộ giới.                                                                  

LS.Ngô Văn Định (Báo Đồng Nai)

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng